7 ứng dụng trình phát MKV tốt nhất cho Android và iOS

ể bắt gặp tệp MKV.

Nếu bạn đã từng tìm kiếm bất kỳ nội dung video nào trên Internet, bạn có thể bắt gặp tệp MKV.

May mắn cho bạn, có rất nhiều ứng dụng trình phát MKV dành cho Android và iOS cho phép bạn chạy vids ở định dạng MKV và các định dạng phổ biến khác. Thêm vào đó, các ứng dụng này bao gồm các vid chất lượng cao và cho phép bạn điều chỉnh chi tiết âm thanh và chỉnh sửa màu sắc.

7 ứng dụng trình phát MKV

MKV là một định dạng đa phương tiện kết hợp video, âm thanh và phụ đề vào một tệp duy nhất. Và bất chấp tất cả những ưu điểm của nó, có một mẹo nhỏ về loại tệp này – bạn có thể gặp khó khăn khi phát nó, đặc biệt là trên thiết bị di động.

KMPlayer – Tất cả Trình phát Video & Trình phát nhạc

Hãy bắt đầu với một ứng dụng có tên KMPlayer. Đây là một công cụ phát lại cho phép bạn phát vids ở tất cả các định dạng bạn muốn.

Cùng với nhiều định dạng được bao phủ, ứng dụng này đi kèm với rất nhiều công cụ hữu ích khác. Ví dụ: ứng dụng cho phép bạn xem vids ở 4k, 8k và thậm chí full HD nếu cần. Do đó, vid sẽ tự động được phóng to để phù hợp với độ phân giải màn hình của thiết bị của bạn. Trong trường hợp bạn quyết định thu phóng lại vid mà bạn có được để dễ dàng đối phó với điều đó.

Nói về phóng to, bạn cũng có thể phóng to và thu nhỏ các vid của mình một cách ngẫu nhiên để xem gần hơn bất kỳ phần nào của màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng các cài đặt hiệu chỉnh màu sắc nếu cần và thậm chí đảo ngược nó (vì bất kỳ lý do gì). Thành thật mà nói, mọi chi tiết nhỏ trong ứng dụng này có thể được tùy chỉnh – có bộ cân bằng cho âm nhạc, cài đặt phụ đề chi tiết và điều khiển tốc độ.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt cửa sổ bật lên cho các ứng dụng khác. Một điều thú vị khác về công cụ phát lại này là tùy chọn đánh dấu. Nó cho phép bạn tạm dừng vid bất cứ khi nào bạn muốn và quay lại vị trí cũ sau một thời gian. Trong trường hợp bạn muốn xem một số vid trên TV của mình, ứng dụng này cũng hỗ trợ Chromecast.

VLC dành cho điện thoại di động

VLC for Mobile là một ứng dụng khác cho phép bạn phát vids ở nhiều định dạng bao gồm cả MKV.

Đây là một trình phát video và âm thanh đầy đủ bao gồm tất cả các công cụ bạn thường có trên máy tính xách tay của mình. Do đó, có cài đặt hiệu chỉnh màu sắc, bộ cân bằng để tối ưu hóa âm nhạc và nhiều nội dung thú vị khác. Ứng dụng này cũng hỗ trợ các vid có phụ đề và bạn có thể điều chỉnh kích thước, phông chữ và vị trí của nó.

Đối với các định dạng video, ứng dụng bao gồm hơn 10 định dạng phổ biến nhất. Do đó, tất cả các codec đều được bao gồm trong ứng dụng gốc, vì vậy bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm bất kỳ lượt tải xuống nào. Tất nhiên, bạn cũng có thể tối ưu hóa cài đặt độ phân giải – có một chế độ tự động cơ bản nhưng bạn có thể tự mình điều chỉnh tất cả.

Ứng dụng này cũng đi kèm với một thư viện phương tiện để bạn có thể xem tất cả các vids mà bạn có thể phát ngay từ ứng dụng. Bạn cũng có thể điều chỉnh danh sách ứng dụng có thể xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên khi bạn đang xem nội dung nào đó. Và tin tốt nhất là – ứng dụng được tạo ra bởi các tình nguyện viên nên nó không có quảng cáo và công cụ mà bạn có thể cần phải trả tiền.

PlayerXtreme Media Player

PlayerXtreme Media Player là một công cụ phát lại phổ biến bao gồm các định dạng video và âm thanh khác nhau.

Mục tiêu chính của ứng dụng này là số lượng định dạng mà nó hỗ trợ – có hàng tá định dạng đó theo đúng nghĩa đen. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể chạy bất kỳ vid nào bạn thích mà không cần chuyển đổi. Thêm vào đó, ứng dụng đảm bảo bạn có thể xem tất cả các bộ phim mới nhất với chất lượng tốt nhất – từ 1080p đến 4K và Full HD! Tương tự đối với âm thanh, do đó không phải lo lắng về điều đó.

Và để tránh bất kỳ hành động bổ sung nào có thể làm bạn mất tập trung khi xem phim, ứng dụng sẽ tự động thay đổi cài đặt độ phân giải để phù hợp với màn hình của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi điều gì đó, bạn có thể tự mình điều chỉnh tất cả các cài đặt. Ứng dụng này cũng hỗ trợ phụ đề và bạn cũng có thể thay đổi kích thước, phông chữ và vị trí của nó.

Bên cạnh đó, vì đây là một ứng dụng đa nền tảng, bạn có thể phát trực tiếp các vids từ PC của mình. Bạn cũng có thể chuyển bất kỳ tệp nào giữa các thiết bị của mình. Do đó, không có giới hạn lưu trữ – bạn có thể chuyển và lưu trữ nhiều tệp âm thanh và video tùy ý. Ngoài ra, bạn có thể đặt xoay màn hình theo sở thích của mình.

FX Player – trình phát video, trình chuyển đổi, trình tải xuống

FX Player là một công cụ phát lại phương tiện khác cho phép bạn xem bất kỳ loại video nào trên điện thoại di động của mình.

Ngay từ đầu, phạm vi định dạng được bao phủ bởi ứng dụng này khá ấn tượng – có hàng chục định dạng video và codec âm thanh và video. Với tính năng này, ứng dụng bao gồm phát lại HQ – từ 1080p đến 4k và Blu-ray. Thêm vào đó, ứng dụng bao gồm phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ bao gồm cả ngôn ngữ tự động. Bạn thậm chí có thể đặt kích thước và vị trí của phụ đề nếu cần.

Cùng với đó, ứng dụng có công cụ phóng to tự động giúp tối ưu hóa kích thước của vids theo độ phân giải của màn hình. Nhưng nếu bạn muốn tự mình ăn hết cỡ, bạn có thể dễ dàng làm điều đó. Bạn cũng có thể phản chiếu vid và chơi với hiệu chỉnh màu của nó. Tương tự với âm nhạc – có một bộ cân bằng tích hợp cho phép bạn điều chỉnh chi tiết âm thanh.

Ứng dụng này cũng có một công cụ xem trước cho phép bạn kiểm tra video trước khi mở nó (khá thoải mái khi bạn đang tìm kiếm một tập hoặc nội dung cụ thể). Ngoài ra, bạn có thể đặt công cụ bật lên và xoay màn hình. Đối với quản lý tệp, ứng dụng phát hiện tất cả các tệp có thể chạy từ thiết bị của bạn và thẻ SD.

Trình phát video Tất cả các định dạng – XPlayer

XPlayer là một ứng dụng trình phát đa phương tiện bao gồm nhiều định dạng nội dung đa phương tiện.

Thành thật mà nói, đây là một trình phát đa phương tiện cổ điển cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cơ bản và hơn thế nữa. Đối với các định dạng video – nó thực tế bao gồm tất cả chúng, vì vậy sẽ không có khả năng bạn không thể chạy vid. Cùng với đó, ứng dụng hoạt động rất tốt với chất lượng vid – bạn thậm chí có thể phát vid Full HD ở đó.

Tất nhiên, ứng dụng hỗ trợ phụ đề và có bộ chỉnh âm tích hợp đẹp mắt và bộ điều khiển tốc độ. Một tính năng thú vị khác của ứng dụng này là chế độ trình phát nổi đặt vid của bạn lên trên các ứng dụng khác để bạn có thể thực hành đa nhiệm. Bạn cũng có thể đặt chế độ nền sẽ không dừng vid ngay cả khi bạn thu nhỏ ứng dụng.

Ứng dụng này cũng có hỗ trợ Chromecast để bạn có thể phát trực tuyến vid của mình ngay trên TV. Bên cạnh đó, ứng dụng tự động phát hiện tất cả các vid được hỗ trợ trên thiết bị của bạn và thẻ SD, do đó bạn không cần phải đi qua vô số thư mục để tìm kiếm tệp cụ thể. Bạn cũng có thể ẩn vid cá nhân của mình trong một thư mục bí mật trong ứng dụng để bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào nó.

MX Player – MKV & Media Player

MKPlayer là một công cụ phát lại cho phép bạn chạy phương tiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cùng với các ứng dụng chị em của nó, ứng dụng này bao gồm tất cả các định dạng video mà bạn có thể nghĩ đến. Do đó, bạn sẽ không bao giờ cần phải chuyển đổi các tệp của mình để phát chúng nữa. Điều nổi bật về ứng dụng này là tiện ích mở rộng Safari cho phép bạn mở tất cả các vids mà bạn sẽ gặp trực tuyến (điều này có thể giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều nhưng nó chỉ hoạt động cho các thiết bị iOS).

Ứng dụng này cũng cho phép bạn phát vids HQ – từ 1080p đến Full HD. Do đó, kích thước của vid sẽ tự động được tối ưu hóa theo độ phân giải màn hình của bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng bao gồm phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và bạn có thể đặt kích thước và phông chữ của chúng Thậm chí có thể thêm phụ đề của riêng bạn.

Bạn cũng có thể chơi với tính năng chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa âm thanh thông qua bộ chỉnh âm. Ngoài ra, ứng dụng bao gồm chế độ chơi nổi đặt cửa sổ nhỏ với vid của bạn trên tất cả các ứng dụng khác. Ngoài ra còn có và hỗ trợ AirPlay nhưng chỉ dành cho các định dạng của vid được AirPlay hỗ trợ.

MX Player HD

Và cuối cùng, MX Player HD là một ứng dụng trình phát video cho phép bạn chạy các tệp phương tiện ở tất cả các định dạng có thể.

Ý tưởng chính của ứng dụng này là cung cấp cho bạn một công cụ phát lại trên thiết bị di động với trải nghiệm tương tự như trên PC. Do đó, ứng dụng này nhanh, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh ở mọi khía cạnh. Ứng dụng bao gồm hàng chục định dạng video và âm thanh, vì vậy, không có khả năng bạn không thể mở một số vid.

Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi kích thước, thu phóng và giới thiệu vid của mình theo ý muốn – nó thực hiện nhiệm vụ trong giây lát. Có một số tùy chọn điều chỉnh cho phụ đề – bạn có thể cuộn qua văn bản, thay đổi kích thước, phông chữ và vị trí của nó. Bạn cũng có thể đặt hiệu chỉnh màu sắc và chi tiết âm thanh thông qua bộ cân bằng.

Đối với quản lý tệp, ứng dụng phát hiện tất cả các vids được hỗ trợ trên thiết bị của bạn và thẻ SD. Bạn cũng có thể tạo các thư mục bí mật trong ứng dụng để lưu trữ một số vid riêng tư mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Qua đó, bạn có thể chuyển các tệp âm thanh và video giữa các thiết bị của mình mà không cần kết nối INternet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *