Cách sửa các ứng dụng ngẫu nhiên tiếp tục tự cài đặt trên iOS

Cách sửa các ứng dụng ngẫu

Đôi khi niềm hạnh phúc của bạn về việc có một chiếc iPhone có thể bị gián đoạn do các ứng dụng tự cài đặt. Điều này rất khó chịu, đặc biệt là khi bạn không biết lý do. Hơn nữa, nó có thể khá nguy hiểm vì bất kỳ hoạt động nào không thể kiểm soát được đều có thể là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của tin tặc.

Tuy nhiên, vấn đề có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Chỉ cần làm theo các mẹo từng bước.

Nhân tiện, nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng iPhone hiệu quả 100%, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra Cách kiểm tra iPhone cũ của bạn như thế nào? Hướng dẫn đầy đủ.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử tất cả những thứ được liệt kê, ngay cả khi vấn đề của bạn đã được giải quyết ở bước đầu tiên vì nó sẽ giúp cải thiện bảo mật của bạn.

Tự động tải xuống sẽ bị tắt

Đôi khi những người sử dụng iPhone và iPad quên tính năng tự động tải xuống. Và sau đó họ ngạc nhiên bởi số lượng lớn các ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, đây là một trong những vấn đề dễ sửa chữa nhất. Để giải quyết vấn đề, chỉ cần mở Cài đặt. Sau đó tìm nút “iTunes & App Store”. Khi bạn chạm vào nó, bạn sẽ thấy một menu.

Bạn sẽ tìm thấy phần Tải xuống tự động. Sau đó, tìm “ứng dụng” và tìm kiếm bản tải xuống tự động. Tắt nó đi và sử dụng iPhone của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không phản đối việc tải xuống tự động nhưng bạn muốn tiết kiệm bộ nhớ điện thoại của mình? Chà, có một quyết định đúng đắn cho một vấn đề như vậy.

Chuyển đến Tải xuống tự động và chuyển sang menu tiếp theo. Những gì bạn cần tìm là tùy chọn Dữ liệu di động. Khi bạn kích hoạt phần này, thiết bị của bạn sẽ không bị tiêu thụ dữ liệu di động. Nhưng chức năng tải xuống tự động sẽ vẫn còn.

Làm thế nào nó hoạt động? Các ứng dụng sẽ chỉ được tải xuống khi thiết bị của bạn đang sử dụng Wi-Fi.

Có một mẹo hay khác. Bạn có thể thử Chế độ dữ liệu thấp. Chức năng chính của nó là giữ cho dữ liệu di động không bị giới hạn.

Kiểm tra Cài đặt ID Apple

Quyết định sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết bị Apple mà bạn có. Nếu bạn có nhiều thiết bị iOS, rất có thể chúng đang sử dụng cùng một ID Apple. Vì vậy, các ứng dụng được cài đặt trên iPad của bạn sẽ được tự động cài đặt trên iPhone của bạn và ngược lại.

Để khắc phục sự cố, hãy kiểm tra danh sách các thiết bị có thể được liên kết với ID Apple của bạn. Rất phổ biến khi mọi người ngừng sử dụng một số tiện ích của họ nhưng họ không xóa chúng khỏi danh sách. Hoặc nó có thể là một trục trặc đơn giản. Dù sao thì bạn cũng cần kiểm tra nó và loại bỏ một số thiết bị mà bạn không sử dụng.

Nếu bạn chỉ có một thiết bị (ví dụ: iPhone), thì bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Có thể có một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật của bạn. Chúng tôi không thể dự đoán bạn sẽ nhận được phản hồi nào vì vậy chúng tôi không thể đưa ra một lời khuyên nào ở đây.

Nó có thể là một loại virus!

Đây là kịch bản tồi tệ nhất. Mặc dù các thiết bị iOS nổi tiếng về bảo mật, nhưng những điều như vậy đôi khi vẫn xảy ra, đặc biệt nếu bạn có xu hướng tải xuống các ứng dụng và tệp từ các trang web không xác định và các nguồn lạ.

Mặc dù Apple cố gắng bảo vệ người dùng của mình, nhưng đôi khi nó có thể dễ bị tấn công. Rất ít khả năng “bắt” được vi-rút từ Internet nhưng có thể hack được iPhone.

Kết quả là, có thể có phần mềm độc hại trong hệ thống. Để xóa nó, hãy làm như sau:

  • Cố gắng nhớ lại lần đầu tiên vấn đề của bạn xảy ra. Nếu nó được kết nối với việc tải xuống một số tệp đáng ngờ, hãy xóa chúng.
  • Xóa lịch sử và tiền mặt trong Safari.
  • Tắt thiết bị của bạn và đợi trong vài giây. Sau đó, bật nó lên. Đôi khi khởi động lại điện thoại của bạn có thể là giải pháp.
  • Quay lại cài đặt mặc định. Đây là một loại biện pháp cực đoan. Nếu bạn không giải quyết được sự cố bằng các mẹo khác, cài đặt mặc định có thể hữu ích.
  • Nếu các mẹo do bài viết cung cấp dường như không hữu ích, hãy liên hệ với các chuyên gia. Nếu có vấn đề với hệ điều hành, chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình giải quyết nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm.
  • Bạn có cần một bộ chương trình chống vi-rút đặc biệt không? Thực tế thì không. Các thiết bị của Apple nổi tiếng với khả năng bảo vệ và bảo mật tốt.

Thiết bị của họ được tích hợp sẵn một bộ phần mềm chống vi-rút tốt, vì vậy bạn không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung nào trên thiết bị Apple của mình. Đây là một trong những tính năng tốt nhất của Apple.

Vì vậy, khi vấn đề được giải quyết, bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *