Cách sửa lỗi Bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng Android vào năm 2021

Nếu đang sử dụng các thiết bị hỗ trợ Android, bạn có thể đã thấy thông báo “Android đang khởi động” nhưng ít nhất một lần. Và bài viết này là ở đây để tiết kiệm trong ngày!

Loại lỗi này không xuất hiện thường xuyên nhưng khi nó xuất hiện, nó có thể khiến bạn không thể sử dụng thiết bị của mình trong một thời gian. Toàn bộ quá trình tối ưu hóa có thể kéo dài trong vài giờ và hoàn toàn tùy theo số lượng ứng dụng bạn có.

Trong trường hợp bạn cần biết cách sử dụng màn hình khóa trên Android, hãy xem bài viết này: Cách vượt qua màn hình khóa của Android vào năm 2021

Dưới đây là hướng dẫn về cách khắc phục lỗi Android bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng vào năm 2021. Hãy xem và tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhanh nhất có thể.

Lý do là gì?

 • Gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống gần đây
 • Khởi động lại thiết bị mà không cần cắm
 • Khởi động thiết bị ở chế độ an toàn
 • Tháo và lắp lại thẻ SD
 • Xóa một phần của bộ nhớ cache
 • Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị
 • Lý do là gì?
 • Trước khi xem qua tất cả các giải pháp cho vấn đề sau, trước tiên hãy tìm hiểu xem nó đến từ đâu.

Về cơ bản, mỗi khi bạn nâng cấp hệ điều hành của thiết bị, nó sẽ tạo ra một phiên bản mới của mỗi ứng dụng phù hợp với hệ thống mới. Nó nhằm giúp ứng dụng của bạn khởi chạy và chạy nhanh hơn nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Và đó là lý do tại sao vấn đề tối ưu hóa có thể xuất hiện sau mỗi lần khởi động lại thiết bị.

Đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi này nhưng cũng có thể do ứng dụng bị hỏng và không tương thích.

Gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống gần đây

Trong trường hợp bạn nhận thấy rằng sự cố đã xuất hiện sau khi cài đặt một số ứng dụng mới, việc xóa chúng có thể giúp loại bỏ nó. Tất nhiên, không nhất thiết phải xóa ứng dụng – bạn luôn có thể tải chúng trên Play Market sau này.

Giải pháp cụ thể này có thể là một hit hoặc bỏ lỡ nhưng nó vẫn đáng để thử.

Khởi động lại thiết bị mà không cần cắm
Có thể bạn chưa nghe nói về điều này, nhưng bạn không nên khởi động lại điện thoại khi đang sạc. Cách làm đúng là rút phích cắm thiết bị của bạn trước khi khởi động lại.

Và nó có liên quan như thế nào đến vấn đề sau đây mà bạn có thể hỏi?

Chà, người ta đã phát hiện ra rằng phần lớn những người gặp phải vấn đề này đã khởi động lại thiết bị của họ trong khi sạc. Vì vậy, kết quả rõ ràng là cách khởi động lại điện thoại của bạn có thể dẫn đến sự cố tối ưu hóa.

May mắn thay, không khó để loại bỏ lỗi nếu đó là nguyên nhân gây ra lỗi – tất cả những gì bạn cần làm là rút phích cắm thiết bị của mình và sau đó khởi động lại thiết bị một lần nữa. Sau khi hoàn tất, vấn đề sẽ không còn nữa.

Khởi động thiết bị ở chế độ an toàn

Chế độ an toàn về cơ bản là một thứ được cho là sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các loại sự cố có thể tích tụ trên thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về chế độ này trước đây – hãy chú ý.

Khởi động lại điện thoại của bạn ở chế độ an toàn sẽ cung cấp phân tích lỗi tối ưu hóa. Và nếu sự cố do các ứng dụng không tương thích gây ra, nó sẽ phát hiện chúng để bạn có thể loại bỏ chúng.

Làm theo các bước sau để vào chế độ an toàn:

1: Nhấn pin Nguồn và giữ nó cho đến khi các lựa chọn nguồn sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên
2: Nhấn và giữ chốt Tắt nguồn
3: sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo bật lên yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị ở chế độ an toàn
4: Nhấp vào OK
5: Sau khi thiết bị của bạn sẽ chuyển sang chế độ an toàn, hãy kiểm tra xem có bất kỳ ứng dụng nào gây ra lỗi không. Nếu vậy, hãy xóa chúng đi và thế là xong.

Tháo và lắp lại thẻ SD
Nghe có vẻ lạ nhưng thẻ SD cũng có thể gây ra lỗi sau. Và đó là cách thực hiện – một số ứng dụng của bạn có thể được cài đặt trên thẻ SD, vì vậy nếu bạn xóa thẻ, toàn bộ quá trình tối ưu hóa sẽ được thực hiện nhanh hơn nhiều.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể lắp lại thẻ SD của mình và sự cố sẽ biến mất ngay bây giờ.

Xóa một phần của bộ nhớ cache

Thành thật mà nói, có cảm giác như xóa bộ nhớ cache luôn là một ý kiến ​​hay khi gặp lỗi Android. Và đã có rất nhiều nhận xét về nó cũng giúp giải quyết vấn đề tối ưu hóa. Mẹo duy nhất ở đây là bạn cần vào Chế độ an toàn trước khi xóa bộ nhớ cache lần này (hướng dẫn về cách thực hiện đã được liệt kê ở trên).

 • Sau khi bạn đã vào Chế độ an toàn, hãy làm như sau:
 • tắt thiết bị của bạn
 • nhấn đồng thời các chân Tắt nguồn và Âm lượng và giữ nó trong vài giây cho đến khi menu khôi phục xuất hiện
 • sử dụng các phím Âm lượng để chọn Wipe Cache Partition
 • nhấn phím Nguồn một lần nữa để xác nhận lựa chọn của bạn
 • Sau tất cả những hành động này, vấn đề sẽ được giải quyết.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Và cuối cùng, nếu không có giải pháp nào được liệt kê ở trên hữu ích trong trường hợp của bạn, tất cả những gì còn lại là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định thực hiện bước đó, bạn nên nhớ rằng bước này xóa sạch tất cả các tệp bạn có. Vì vậy, hãy đảm bảo sao lưu tất cả ảnh, vid, mật khẩu, danh bạ, tài liệu và những thứ quan trọng khác của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *