Ứng dụng máy quét 3D tốt nhất cho Android và iOS năm 2021

3D của mình?

Bạn luôn muốn biến các vật thể xung quanh thành mô hình 3D của mình? Bài viết này có bạn bao quát!

Có rất nhiều ứng dụng máy quét 3D dành cho Android và iOS vào năm 2021 cho phép bạn tạo các lưới 3D HQ đầy màu sắc chỉ trong vài giây. Các ứng dụng này có thể đối phó với việc quét từng đối tượng, không gian và thậm chí cả người thật. Và khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng các mô hình sắp ra mắt để in 3D, AR, v.v.!

3D tốt nhất cho Android và iOS năm 2021

Qlone 3D Scanner

Hãy bắt đầu với một ứng dụng có tên Qlone. Đây là công cụ quét 3D một cửa cho phép bạn quét các mục bằng điện thoại của mình.

Ý tưởng chính của ứng dụng này là làm cho quá trình chụp ảnh trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. Do đó, ứng dụng sử dụng cam của điện thoại để quét các mục thực và sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng cam cho máy in 3D của mình. Ngoài ra, ứng dụng cho phép bạn lưu các tệp đã quét ở các định dạng khác nhau để bạn có thể sử dụng chúng trên nhiều nền tảng.

Cùng với in 3D, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để tạo nội dung AR, giáo dục STEm, giới thiệu thương mại điện tử và bất cứ điều gì khác mà bạn nghĩ đến. Nói về cách quét các đối tượng với ứng dụng này. Đầu tiên, bạn cần in AR mat có trong ứng dụng. Sau đó, bạn chỉ cần đặt bất cứ thứ gì bạn muốn in vào giữa tấm lót và làm theo chỉ dẫn của ứng dụng.

Bạn có thể quét mục của mình từ các góc độ khác nhau và ứng dụng sẽ hợp nhất các kết quả thành một tệp chắc chắn. Tất cả những hành động này nghe có vẻ tốn thời gian nhưng thực tế nó chỉ mất vài giây trong cuộc sống thực. Đối với giao dịch, bạn có thể giao dịch các tệp của mình sang các nền tảng khác nhau như SketchFab ngay từ ứng dụng. Bạn thậm chí có thể chia sẻ lưới của mình với bạn tình qua SM nếu cần.

Trình tạo 3D

Như bạn có thể thấy bằng tên, 3D Creator là một ứng dụng cho phép bạn chụp những thứ xung quanh ở chế độ 3D.

Cùng với các ứng dụng chị em của nó, ứng dụng này sử dụng cam của thiết bị của bạn để chụp mọi thứ từ thế giới thực và biến chúng thành dạng 3D. Điều thú vị nhất là ứng dụng này không chỉ có thể chụp các đối tượng – nó thậm chí có thể quét mọi người. Thêm vào đó, chất lượng của các mô hình 3D trên ứng dụng này ở mức cao nên đừng lo lắng về điều đó.

Nói về cách quét các mục bằng ứng dụng này – có một số kiểu quét. Ba trong số các phong cách là quét người – selfie, khuôn mặt và đầu. Và hai chế độ còn lại là thức ăn và tiêu chuẩn. Như bạn có thể đoán, bạn có thể sử dụng cái cuối cùng cho bất cứ thứ gì bạn muốn. Điều duy nhất bạn cần ghi nhớ khi quét một người là cố gắng giữ yên và không di chuyển.

Thêm vào đó, tất cả các chế độ đều hỗ trợ quét hai góc để có thể chụp toàn bộ đối tượng. Khi quá trình quét hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động hợp nhất tất cả các kết quả trong một tệp. Bạn có thể lưu kết quả ở nhiều định dạng khác nhau và chia sẻ chúng trên bất kỳ nền tảng nào bạn muốn (thậm chí bạn có thể đăng chúng lên tài khoản SM của mình).

Polycam – Máy quét 3D LiDAR

Polycam là một ứng dụng quét khác cho phép bạn biến thế giới xung quanh mình thành dạng 3D.

Trước tiên, bạn cần cân nhắc rằng ứng dụng chạy trên cảm biến LiDAR trên các thiết bị của Apple để thực hiện các bản quét 3D đầy màu sắc. Tại thời điểm này, nó sẽ chỉ chạy trên các thiết bị iOS mới nhất và bạn cần kiểm tra xem bạn có cảm biến trong mô hình của mình hay không. Và nếu bạn có nó, hãy sẵn sàng làm những điều đáng kinh ngạc với sự trợ giúp của ứng dụng này.

Ngoài phần lớn các ứng dụng tương tự, ứng dụng này có thể quét nhiều hơn các đối tượng riêng lẻ – bạn có thể quét các khu vực. Cùng với đó, ứng dụng chạy trên các công nghệ cung cấp cho bạn HQ và thể hiện màu sắc tốt. Ngoài ra, quá trình chụp chỉ mất vài giây cho dù bạn đang quét một quả táo hay toàn bộ căn phòng chứa đầy đồ đạc.

Ứng dụng này cũng có khả năng quét mọi người nhưng kết quả sẽ chỉ tốt nếu người đó đứng yên và không di chuyển. Điều tốt là – bạn không cần kết nối Internet để quét và cũng không có giới hạn cho số lượng của chúng. Sau khi chụp xong, bạn có thể lưu tệp trong nhiều thiết lập khác nhau và sử dụng để in 3D, AR hoặc chỉ cần chia sẻ với bạn tình.

SCANN3D

SCANN3D là một ứng dụng cho phép bạn chụp và chỉnh sửa các mô hình 3D trên thiết bị di động của mình.

Ứng dụng này chạy trên công nghệ thông minh cho phép bạn nắm bắt và tái tạo mọi thứ chỉ bằng cách sử dụng cam trên thiết bị di động của bạn. Cùng với đó, ứng dụng có thể đối phó với việc biến các bức ảnh thành mô hình 3D. Toàn bộ giá chụp chỉ mất vài giây nên bạn sẽ không cần đợi lâu.

Sau khi chụp xong, bạn có thể chuyển đổi tệp thành nhiều định dạng để sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào bạn muốn. Cũng cần phải nói rằng ứng dụng cho phép bạn chụp các mục từ nhiều góc độ. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các chi tiết đã được bảo hiểm. Khi bạn hoàn tất việc quét, ứng dụng sẽ tự động hợp nhất tất cả các phần lại với nhau – bạn không cần nỗ lực.

Ngoài ra, không cần thiết phải chỉnh sửa mô hình ngay sau khi bắt được. Tất cả các mắt lưới đang được lưu trữ trong thư viện của ứng dụng nên bạn có thể đến và tùy chỉnh chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Mặc dù bạn có thể xuất tệp sang bất kỳ nền tảng của bên thứ ba nào, ứng dụng vẫn tuân theo chính sách bảo mật của mình để bạn có thể chắc chắn rằng không có tệp nào được chia sẻ mà không có sự cho phép của bạn.

Máy quét 3D Heges

Heges 3D Scanner là một ứng dụng cho phép bạn biến thế giới xung quanh mình thành một mô hình 3D.

Cùng với Polycam, ứng dụng này cũng chạy trên cảm biến LiDAR nên bạn cần tìm hiểu xem thiết bị của mình có hay không. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có nó – ứng dụng vẫn có thể chụp các đối tượng bằng công nghệ Face ID. Ứng dụng sử dụng nắp của bạn để quét các mục và không mất nhiều thời gian để xử lý nó.

Với điều này, mặc dù chất lượng mô hình 3D trong ứng dụng này khá cao, nhưng bạn cần lưu ý rằng nó có thể thay đổi tùy theo tình trạng máy ảnh của bạn. Bạn có thể chụp các đối tượng đơn lẻ hoặc khuôn mặt của mọi người nếu cần. Mẹo duy nhất khi chụp người là bạn cần người đó đứng yên vì các chuyển động có thể gây ra sai sót khi quét.

Bạn thậm chí có thể chụp trong bóng tối tuyệt đối ở chế độ nhìn ban đêm. Sau khi chụp xong, bạn có thể chọn định dạng cho tệp sẽ được lưu vào. Có rất nhiều tùy chọn định dạng để bạn có thể chỉnh sửa thêm trên nhiều nền tảng và ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ tệp trong SM của mình.

Mô hình 3D Display.land: Máy quét 3D & Trình tạo mô hình

Display.land là một ứng dụng tạo mô hình 3D có thể biến các vật phẩm trong đời thực thành mô hình 3D.

Ứng dụng sử dụng công nghệ cam và đo ảnh trên thiết bị của bạn để tạo lưới 3D của các vật phẩm xung quanh bạn. Toàn bộ quá trình chụp mất vài giây bất kể bạn đang quét mục nào. Sau khi hoàn tất, bạn phải chọn định dạng của tệp sắp có để có thể sử dụng tệp đó trên tất cả các nền tảng mô hình hóa.

Bằng cách này, bạn có thể xuất tệp sang tất cả các nền tảng mô hình 3D phổ biến như SketchFab ngay từ ứng dụng. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba, bạn có thể chỉnh sửa mô hình 3D của mình ngay trong ứng dụng – nó có tất cả các công cụ bạn có thể cần. Sau đó, bạn có thể sử dụng các mô hình này để in 3D, AR, VR, v.v.

Đối với bản thân hình ảnh, ứng dụng giữ các mô hình 3D của nó ở HQ nên không phải lo lắng về điều đó. Bạn cũng có thể quét từ một số cạnh để nắm bắt tất cả các chi tiết. Bên cạnh đó, bạn có thể đính kèm ghi chú quảng cáo tạo chú thích cho tất cả các mẫu nếu cần. Bạn thậm chí có thể chia sẻ tệp trong SM của mình trực tiếp từ ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *